Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh. Coi tuổi vợ chồng. Chọn tuổi vợ chồng.

- Nhập ngày giờ sinh của chồng theo Dương lịch

- Nhập ngày giờ sinh của vợ theo Dương lịch

Vợ chồng là mối lương duyên không dễ gì có, cũng không dễ gì chối bỏ. Xem tuổi vợ chồng là để biết được mặt mạnh, mặt yếu của hai người. Ưu điểm thì phát huy, nhược điểm thì sửa chữa. Cái gọi là hợp tuổi không đồng nghĩa với con đường trải đầy hoa hồng. Không hợp tuổi đâu phải là đầy khó khăn dâu bể. Bản chất của xem tuổi là để biết mình, biết người, để sống cùng nhau cho thuận vợ, thuận chồng. Có như vậy thì làm gì cũng nên, "tát biển Đông cũng cạn".

Xem tuổi vợ chồng là công cụ được Tử vi số mệnh ứng dụng nhiều phương pháp có giá trị cổ xưa như Tử vi, Tứ trụ, Âm dương ngũ hành, hay Can chi xung hợp để phân tích toàn diện mối quan hệ của bản mệnh, can chi và bát tự của cả hai người. Thông qua đấy vẽ ra cho người xem thấy bức tranh toàn diện trong cuộc sống vợ chồng, bao gồm những ưu điểm, thế mạnh và cả những khuyết điểm, cản trở. Từ đấy để tìm giải pháp điều chỉnh hài hòa cân bằng hơn, mang lại cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Thông tin cơ bản về tuổi vợ chồng

Tuổi chồng Tuổi vợ
Tuổi dương 01/06/1980 lúc 3h:5 10/05/1984 lúc 8h:10
Tuổi âm 19/04/1980 10/04/1984
Ngày Ất Tỵ tháng Tân Tỵ, năm Canh Thân Ngày Giáp Thìn tháng Kỷ Tỵ, năm Giáp Tý
Mệnh Thạch lựu mộc (Cây thạch lựu) Hải trung kim (Vàng đáy biển)
Tứ Trụ Thân Mộc nhược do hành Kim nhiều, nên Dụng thần là Thủy Thân Mộc vượng do hành Mộc nhiều, nên Dụng thần là Kim

Người chồng tuổi Canh Thân 1980 là khỉ trèo cây, cá tính lạnh lợi, giỏi biến hóa, vui giận bất thường, dễ gây ra thị phi. Thạch lựu Mộc vị cay giống như gừng, hoa màu đỏ giống lửa, hạt óng ánh. Nạp âm thuộc Mộc, can chi thuần Kim, ưa Thổ đã thành vật dụng. Dùng làm nền móng lấy Mậu Dần, Kỷ Mão Thành đầu Thổ là tốt nhất, tiếp đến là Bính Tuất, Đinh Hợi Ốc thượng Thổ, nhưng cần âm dương giao nhau.

Người vợ tuổi Giáp Tý 1984 là chuột sống nơi đồng ruộng, là người có tính cách hiên ngang, thông minh, lanh lợi, dáng vẻ phi phàm, có quyền uy. Hải trung Kim là bảo vật long cung, trân châu trong giao long, thành khí không cần sức mạnh của Hỏa. Nếu nhập quý cách lại được vượng khí thì học thuật tinh thâm, nên theo nghiệp văn học, chủ vinh hoa phú quý.

Nam Canh Thân mệnh Thạch lựu mộc , nữ Giáp Tý mệnh Hải trung kim mà Kim khắc Mộc nên ngũ hành của vợ khắc chồng. Các phép luận đoán xưa nay về coi tuổi vợ chồng cho rằng ngũ hành bản mệnh sinh hợp là tốt, nếu khắc thì chồng khắc vợ vẫn hợp lẽ âm dương.

Thiên can tượng trưng cho trời, địa chi tượng trưng cho đất. Thiên can kết hợp với địa chi là sự tượng trưng hoàn hảo cho sự kết hợp giữa trời và đất, đại diện cho các thông tin của vô số các sự vật hiện tượng trong trời đất vũ trụ. Chồng Canh, vợ Giáp nên Thiên can của chồng xung với vợ, đây là sự tương xung thuận lẽ của trời đất, là dương khắc âm, là mạnh khắc yêu, tức là người chồng tiết chế được vợ.

Tuổi vợ chồng nằm trong nhóm tam hợp Thân, Tý, Thìn, là dấu hiệu của cuộc sống gia đình hòa thuận, thường là sự bổ trợ cho nhau về tính cách, có người cương thì có người nhu.Tình cảm vợ chồng thường rất nồng hậu, tương thân tương ái, quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Đây là nền tảng tạo ra một gia đình hạnh phúc, dự đoán là gia đình hai bạn sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

xem tuổi vợ chồng

Người chồng sinh vào 01/06/1980 lúc 3h5', Bát tự là giờ Mậu Dần, ngày Ất Tỵ, tháng Tân Tỵ, năm Canh Thân . Vợ sinh vào 10/05/1984 lúc 8h10', Bát tự là giờ Mậu Thìn, ngày Giáp Thìn, tháng Kỷ Tỵ, năm Giáp Tý . Lưu ý Bát tự được tính theo lịch Tiết khí.

Tứ trụ của chồng:

NĂM: 1980
THÁNG: 6
NGÀY: 1
GIỜ: 3:5'
Quan
Canh
T.Sinh
L.Quan
Thân
Canh
Nhâm
Mậu
Quan
Ấn
Tài
T.Sinh
Tuyệt
L.Quan
Sát
Tân
Tử
Tử
Tỵ
Bính
Mậu
Canh
Thương
Tài
Quan
L.Quan
L.Quan
T.Sinh
(Thân)
Ất
M.Dục
M.Dục
Tỵ
Bính
Mậu
Canh
Thương
Tài
Quan
L.Quan
L.Quan
T.Sinh
Tài
Mậu
L.Quan
T.Sinh
Dần
Giáp
Bính
Mậu
Kiếp
Thương
Tài
Bệnh
L.Quan
L.Quan

Tứ trụ của vợ:

NĂM: 1984
THÁNG: 5
NGÀY: 10
GIỜ: 8:10'
Tỷ
Giáp
Bệnh
M.Dục
Quý
Ấn
Thai
Tài
Kỷ
Đ.Vượng
Đ.Vượng
Tỵ
Bính
Mậu
Canh
Thực
Thiên
Sát
L.Quan
L.Quan
T.Sinh
(Thân)
Giáp
Bệnh
Suy
Thìn
Mậu
Ất
Quý
Thiên
Kiếp
Ấn
L.Quan
M.Dục
Thai
Thiên
Mậu
L.Quan
Q.Đới
Thìn
Mậu
Ất
Quý
Thiên
Kiếp
Ấn
L.Quan
M.Dục
Thai

Dựa vào ngày giờ tháng năm sinh lập lá số Tứ Trụ, Tử Vi Số Mệnh thấy rằng Nhật chủ của người chồng là Ất Tỵ có Thân mệnh mang hành Mộc, qua phân tích cho thấy đây là Thân nhược. Nhật chủ của người vợ là Giáp Thìn có Thân mệnh Mộc, lại là Thân vượng. Vợ có thân phù cho chồng, lại dồi dào khí lực, cho thấy sự nghiệp công danh của chồng có thể ví như lửa sáng thêm dầu. Câu nói “ Của chồng công vợ” rất đúng với hai bạn, cuộc sống gia đình sẽ khá là thoải mái về tiền bạc.

Vào đại vận 51 đến 60 tuổi, chồng có nhiều biến đổi tích cực về mặt tiền bạc, công danh. Khách quan mà nói, đây là thời kỳ hưng thịnh của gia đình hai bạn. Vào các năm Giáp Dần 2034 và Nhâm Tý 2032 thì còn thuận lợi nhiều hơn, không phải tài lộc đổ về, thì cũng là công danh mang đến, có nhiều niềm vui.

Những câu hỏi thường gặp khi xem tuổi

Xem tuổi vợ chồng cần phải xem đầy đủ nhiều khía cạnh, vận dụng nhiều kiến thức tổng hợp mới có được cái nhìn đầy đủ và đúng đắn được. Qua những trường hợp cụ thể nhưng phổ biến sẽ mang lại cho những bạn đã đi xem bói tuổi vợ chồng hiểu rõ và chính xác hơn mình tốt cái gì, xấu cái gì. Quan trọng nhất là biết để vận dụng và nắm lấy vận mệnh của hai vợ chồng chứ không chỉ "đứng nhìn" nó.

Hỏi: Em sinh năm 1989, bạn trai em sinh năm 1988 , có hợp để kết hôn không?
Đáp: Xem hợp tuổi để kết hôn không chỉ dựa đơn giản vào năm sinh, vì không mô tả chính xác được cá nhân con người của hai bạn. Ở đây chỉ là sự đại diện xung hợp của hai nhóm người thuộc năm sinh 1989 và 1988 mà thôi. Để chi tiết sự “Hợp” của hai người kết hôn, nhất định phải có đầy đủ bốn yếu tố ngày giờ tháng năm sinh. Từ bốn yếu tố đấy thông qua các phương pháp như Tử vi để lập lá số tử vi, Tứ trụ để lập lá số tứ trụ, kết hợp với ngũ hành mệnh năm sinh, can chi xung hợp năm để tiến hành dự đoán. Qua đấy mới có được nhận xét chính xác việc kết hôn giữa hai bạn.
Hỏi: Em sinh năm 1985 mệnh Hải trung Kim, bạn gái em sinh năm 1994 Sơn đầu Hỏa, đi xem thì bảo là không hợp vì bạn gái Mệnh hỏa khắc em mệnh Kim. Như vậy là không hợp phải không ạ?
Đáp: Yếu tố ngũ hành mệnh của mỗi người chỉ là một giá trị tham khảo, không thể mang tính quyết định hợp hay không hợp trong hôn nhân. Để biết rõ hợp hay không còn phải xét đến nhiều yếu tố khác, như can chi năm sinh, tham khảo lá số tử vi, lá số tứ trụ của mỗi người. Còn cụ thể ngũ hành mệnh của hai bạn nhìn thoáng qua thì khắc, nhưng bản chất lại không phải thế. Suy luận từ tự nhiên sẽ thấy, một người Hải trung Kim là vàng, sắt dưới đáy biển có Thủy nước bao quanh, một người là Sơn đầu Hỏa là ngọn lửa trên đỉnh núi cao, thì làm sao mà khắc nhau được, lửa này sao xâm phạm được kim bao bọc giữa biển nước. Ngoài ra, không thể kết luận mỗi câu hợp hay không hợp vì tuổi vợ chồng có rất nhiều yếu tố bao trùm. Có cái tốt, có cái xấu đan xen nhau. Có năm tốt, có năm xấu tuần hoàn ảnh hưởng đến cả hai bạn.
Hỏi: Em sinh năm 1981 Tân Dậu, bạn gái em sinh năm 1987 Đinh mão đi xem thì được khuyên không thể lấy nhau được vì phạm phải thiên khắc địa xung. Xin hỏi là có cách nào hóa giải không ạ?
Đáp: Trường hợp của hai bạn theo sách cổ thì đúng là phạm phải thiên khắc địa xung. Ở đây là can Tân khắc can Đinh, chi Dậu xung chi Mão. Can là trời, Chi là đất nên gọi là thiên khắc địa xung. Thường vào những năm tuổi, cụ thể trong trường hợp của hai bạn là nam năm 54 tuổi cũng là năm nữ 49 tuổi sẽ hay gặp nạn. Lý giải điều này thế nào, bởi đây là năm bản mệnh của người vợ nên sự xung đột ngũ hành vốn đã có nay càng thêm nhiều, nên điều xấu dễ đến.
Cách hóa giải: Nên xem chi tiết hơn nữa trong lá số Tử vi và Tứ trụ, nếu có nhiều yếu tố hợp thì không đáng lo ngại lắm, ví dụ như thân mệnh vợ lại là Dụng thần hay Hỷ thần cho chồng hoặc ngược lại thì đều rất tốt. Nếu không có được những yếu tố hợp mà vẫn muốn kết hôn thì không hẳn là không được. Vợ chồng vốn dĩ là duyên số nhân quả của nhau, yếu tố nhân định cũng đóng góp vai trò quan trọng trong việc cải tạo định mệnh, hai bạn nên sự dụng các phương pháp tổng hợp như sau:
  • Bạn nam nên đeo linh vật tuổi Sửu, hoặc có tượng linh vật tuổi Sửu trong nhà.
  • Bạn nữ nên đeo linh vật tuổi Mùi, hoặc có tượng linh vật tuổi Mùi trong nhà
Đây là cách sử dụng “tham hợp quên xung” để hóa giải. Ngoài ra hết sức lưu ý, vào các năm tuổi như 49 hay 54 của vợ và chồng thì tốt nhất không nên ở gần nhau, để cho muốn xung cũng không xung được.

Bình luận (Facebook)