Sách cổ ghi rằng: “Năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt” việc quá cấp bách không chọn được ngày tốt thì cũng phải cố gắng chọn cho được giờ tốt, giờ đẹp.

Giờ tốt hôm nay

CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
09 10 11 12 13 14 15
Thứ Ba, ngày 11/12 2018
5
11
2018
Đinh Sửu
Giáp Tý
Mậu Tuất

Giờ Thiên Quan Quý Nhân

Trong thuật số học, khắc ta là Quan, Thiên Quan Quý Nhân chính là quan tinh tính theo can ngày. Thông thường tương khắc là hung, nhưng đây là quan tinh tàng ẩn trong chi, nên chủ là quý hiển. Hiệp Kỷ Biện Phương Thư có ghi: “ Quan Tinh Quý Nhân là quý thần. Thời điểm mà nó trực có thể gặp hung hóa cát, là thần ban phúc cho nhân gian”

Giờ tốt Thiên Quan Quý Nhân: 23h - 01h, 21h - 23h. Thời điểm mà thần sát này trực có thể gặp hung hóa cát. Việc lớn việc bé có thể dựa vào giờ này mà làm.

Giờ Phúc Tinh Quý Nhân

Phúc Tinh Quý Nhân là giờ cát trong ngày, giờ mà Phúc Tinh Quý Nhân trực chủ cát, mọi hung sát đều tránh xa.

Giờ tốt Phúc Tinh Quý Nhân: 15h - 17h, 17h - 19h. Đi cầu phúc, cầu may mắn, làm các việc tốt, từ thiện hoặc lợi mình và lợi người đều nên chọn giờ này mà thực hiện.

Giờ Bát Lộc

Hiệp Kỷ Biện Phương Thư ghi: “Bát lộc là vị trí lộc ngày đó, giờ Bát lộc chủ cát, có lợi cho việc cầu tài, bổ nhiệm”.

Giờ tốt Bát Lộc: 11h - 13h. Đi cầu tài, cầu lộc hoặc mua bán, giao dịch, trao đổi kinh tế, ký kết hợp đồng, bổ nhiệm chức vụ, nhận chức đều có thể lấy giờ này mà lam.

Giờ Huyền Không Phi Tinh

Phong thủy Huyền không cũng tính ngày giờ theo Cửu tinh, Cửu tinh của Huyền không học có 9 sao, từ sao số 1 đến sao số 9 đó là. Nhất bạch, Nhị hắc, Tam bích, Tứ lục, Ngũ hoàng, Lục bạch, Thất xích, Bát bạch, Cửu tử. 9 sao này mỗi 1 vận có 1 sao bay vào trung cung. Quản mọi việc trong vận đó (20 năm 1 vận). Rồi mỗi 1 năm có 1 sao bay vào trung cung, quản mọi việc trong năm đó, rồi mỗi tháng, mỗi ngày, mỗi giờ cũng vậy. Trong mỗi giờ còn có từng Khắc mỗi Khắc có một sao bay vào Khắc đó. Nếu áp dụng giờ theo giờ của Cửu tinh Huyền không mà giờ đó lại là giờ của hung tinh trong Cửu tinh Huyền không thì nên chọn Khắc có cát tinh nhập trung cung.

Giờ tốt Huyền Không Phi Tinh: 11h - 13h, 13h - 15h. Phàm những việc liên quan tới nhà cửa, đất đai, xây dựng, phong thủy có thể sử dụng giờ này.

Xem giờ tốt trong ngày như thế nào?

Việc xem giờ tốt hiểu giản dị là chọn giờ không gây xung sát với mệnh chủ và xem xét tính cát hung các sao cho mỗi công việc. Có nhiều phương pháp và cách thức khác nhau để chọn giờ tốt, Tử vi số mệnh chọn ra một vài phương pháp có tính hệ thống và có sự ứng nghiệm nhất định để giới thiệu đến bạn đọc

Trong các phương pháp xem giờ tốt, chọn giờ đẹp của thuật trạch cát, giờ tốt nhất chính là giờ Quý Nhân Đăng Thiên Môn được xem là giờ đẹp nhất trong các loại giờ đẹp. Đây là giờ Thần Tàng Sát Ẩn, nghĩa là Thần cát hiện ra thần xấu mất đi. Phương pháp này xuất xứ từ môn Lục Nhâm Đại Độn, là một trong Tam Thức (Thái Ất, Kỳ Môn Độn Giáp, Lục Nhâm Đại Độn). Tiếp đến là các giờ Thiên Quan Quý Nhân, giờ Phúc Tinh Quý Nhân, giờ Bát Lộc… cũng có nguồn gốc từ Can chi tương khắc và ngũ hành tương sinh. Còn giờ Hoàng Đạo cũng hay được sử dụng, nhưng chỉ là một căn cứ nhỏ trong việc xem giờ tốt mà thôi.

Bình luận (Facebook)