Gieo quẻ Xem bói hàng ngày theo ngày tháng năm sinh - Xem bói ngày hôm nay biết các việc trong ngày

- Sử dụng lọ tăm khoảng 30 que. Bốc ngẫu nhiên một nhúm bất kỳ. Đếm số tăm đã bốc. Lấy tăm làm quẻ. Nhập số quẻ (tăm) bốc được vào ô bên dưới.

- Hoặc lật một trang sách bất kỳ một cách ngẫu nhiên, lấy số trang sách lật được làm quẻ. Nhập số trang sách vào ô bên dưới.

Xem bói hàng ngày là tiện ích được xây dựng trên phép xem bói dịch, cụ thể là theo phép xem bói Mai Hoa. Phép xem bói này được ngài Thiệu Khang Tiết sáng tạo ra, với nhiều cách thức gieo quẻ kỳ lạ như nhìn hoa rơi lấy quẻ, nghe âm thanh mà đoán việc. Mai Hoa Dịch Số của ngài dùng 64 quẻ Dịch, 384 hào từ để giải đoán sự việc, số mệnh con người. Tâm thành thì linh ứng, Tử Vi Số Mệnh mời mọi người cùng chiêm nghiệm phép xem bói này.

xem bói hàng ngày

Thời xưa, các bậc cao nhân thường gieo quẻ để bói mỗi khi có công việc hệ trọng, như xem thăng quan tiến chức, xem cầu tài cầu lộc, xem thi cử, xuất hành đi xa. Tùy vào quẻ nhận được mà đoán định cát hung, quyết định mọi việc nên hay không. Gieo quẻ có nhiều hình thức, khởi nguồn là phép dùng 50 cọng cỏ thi để lên quẻ. Trong đấy nổi tiếng là gieo quẻ bốc phệ của Kinh Phòng với cách dùng 3 đồng xu, tung 6 lần nhờ vào xấp ngửa của từng đồng mà lên quẻ để đoán định. Và cách gieo quẻ Mai hoa của Thiệu Khang Tiết, với phép lên quẻ tùy biến bằng tâm ứng.

Bản thân việc xem bói, rút thẻ không hề huyền diệu, mà điều huyền diệu lại chính là lòng người, đó là trạng thái hiếu kỳ và lo lắng của lòng người đối với tất cả những sự việc chưa biết sẽ xảy ra trong thời gian sắp tới. Gieo quẻ là cách thức giao cảm giữa con người với trời đất, thông qua hai vạch âm dương của vạn vật vũ trụ để nắm bắt thông tin mà mình muốn biết, từ đó có thể xem bói tương lai của bản thân một cách chính xác.

Hướng dẫn gieo quẻ xem bói hàng ngày

Mỗi khi có việc đang còn phân vân, băn khoăn thắc mắc bạn có thể sử phương pháp này để xem bói trong ngày các sự việc diễn ra theo chiều hướng nào, tốt xấu ra sao. Cũng có thể dùng để xem bói ngày mai, ngày hôm sau hoặc trong tương lai gần mà bạn ấn định trong tâm trí của mình trước khi bắt đầu gieo quẻ để bói.

1. Cách gieo quẻ

Để được hiệu nghiệm, bạn cần phải thực hiện các bước dưới đây

  • B1: Nguyên tắc hiệu nghiệm trong gieo quẻ là: “Có việc hãy gieo, không việc không gieo”. Nếu mà gieo chơi quẻ không linh nghiệm.
  • B2: Chuẩn bị sẵn một lọ tăm tre khoảng trên 30 que là được, để tăm tre trước mặt để tiến hành.
  • B3: Nhắm mắt lại và định thần khoảng 1 phút sao cho tâm trí bạn nghĩ về một trong những vấn đề cần hỏi: Vận thế, Hy vọng, Tài lộc, Sự nghiệp, Nhận chức, Nghề nghiệp, Tình yêu, Hôn nhân, Đợi người, Xuất hành, Sự việc, Bệnh tật, Thi cử, Mất của, Đi xa, Pháp luật.
  • B4: Bạn bốc ngẫu nhiên một nhúm tăm trong lọ tăm, đếm xem có bao nhiêu que, sau đấy khai số lượng que vào ô Số quẻ bốc được
  • B5: Chờ một lúc để quẻ được gieo, mắt cần tập trung vào màn hình và tâm trí vẫn nghĩ đến công việc cần hỏi.

2. Cách xem quẻ

- Lời quẻ gốc: Đọc lời quẻ dịch để biết nội dung quẻ bạn đã gieo được. Đây chính là các sự vật, sự việc mà quẻ ứng với lời thỉnh cầu của bạn. Thường lời quẻ Dịch bao hàm nhiều ý nghĩa sâu xa, mang tính khúc triết, nhân văn, tính tiên tri dự đoán. Do vậy người đọc nên suy ngẫm kỹ lưỡng, đa chiều để có thể hiểu được phần nào lời quẻ

- Lời hào biến: Thông thường lời của hào biến sẽ gần sát với sự việc đang xảy ra. Giúp bạn đọc hiểu để biết cách suy nghĩ và hành động hợp thời. Đây chính là lời khuyên mà chúng ta thường nhận được khi đi xem quẻ ở đền, chùa.

Bạn hỏi về một điều gì đó thì bấm chọn thiên cơ đấy, lá thẻ sẽ lật ra để cho bạn biết thiên cơ như thế nào. Người đọc cũng hết sức lưu ý, khi gieo quẻ các bạn hỏi về điều gì thì khi lật thẻ bài cũng chỉ nên xem lĩnh vực mình hỏi. Bởi quẻ cũng linh nghiệm nhất với điều bạn muốn hỏi mà thôi.

Bình luận (Facebook)