Tính trùng tang liên táng - kiểm tra ngày mất có trùng tang không.

- Nhập Ngày, tháng, năm sinh dương lịch của người quá cố.

- Nhập Ngày, tháng, năm, giờ dương lịch ngày mất

(Dương lịch)

Thầy Hiếu, Điện thoại: 0844960450, phí xem 500 ngàn. Có thể xem qua điện thoại hoặc trực tiếp tại 646A đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TP HCM.

Thông tin cơ bản

Tuổi người quá cố (07/12/1940) Ngày mất (17/11/2020)
Âm lịch: Ngày Giáp Thân, tháng Mậu Tý, năm Canh Thìn - 81 tuổi Âm lịch: Giờ Giáp Tý, ngày Giáp Tý, tháng Đinh Hợi, năm Canh Tý
Niên mệnh: Bạch lạp kim (Đèn nến trắng) Niên mệnh: Bịch thượng thổ (Đất trên vách)

Luận giải

Theo quan niệm dân gian, trùng tang Ngày là nặng nhất, tiếp đó là trùng tang Tháng, Giờ và Năm là nhẹ nhất. Số lần xuất hiện trùng tang trong năm, tháng, ngày giờ càng nhiều, mức độ càng nặng.

Theo năm mất (Canh Tý) Theo tháng (Đinh Hợi) Theo ngày (Giáp Tý) Theo giờ (Giáp Tý)
Nhập Mộ Trùng Tang Trùng Tang Thiên Di
Số lần trùng tang: 2 - Trùng tang Nhị xa

Ý nghĩa

Nhập mộ

Nghĩa là người chết bởi đến đó hết số rồi nên phải chhuyển kiếp. Người ra đi được nằm xuống vĩnh viễn, không còn vương vấn trần ai. Thể hiện sự an lành, yên nghỉ. Chỉ cần khi tính trùng tang mà gặp năm tuổi là nhập mộ, nghĩa là người chết đã hết số, thì không còn oan ức gì mấy, trùng tang được giảm nhẹ tối thiểu, tùy thuộc vào hạn trùng tang của người chết trước đó trong dòng họ đã được hóa giải hay chưa. Người chết mà được năm, tháng, ngày, giờ đều nhập mộ thì được coi là cái chết phúc đức để đời cho con cháu.

Thiên di

Là dấu hiệu ra đi số do "Trời định", người mất lúc đó được trời đưa đi. Sự ra đi này nằm ngoài mong muốn của người mất, nhưng cũng là hợp với lẽ trời. Số này thường được giải thích theo hai lý do là do kiếp trước hoặc là tiên, hoặc là quỷ sứ bị đầu thai dáng làm kiếp người, hết thời gian tu luyện, bị Trời bắt đem về lại.

Trùng tang

Là dấu hiệu ra đi không hợp số phận, chưa tới số mà phải chết oan uổng, có sự oán thán nào đó của cõi âm, gây ảnh hưởng tới người ở lại. Theo quan niệm xưa, nếu gặp phải trùng tang mà không có "Nhập mộ" nào thì cần phải làm lễ "trấn trùng tang".

Bình luận (Facebook)